top of page

Profile

Join date: Feb 8, 2023

About

Nếu bạn đang có nhu cầu bọc răng toàn sứ nhưng không thể phân biệt được đâu là răng sứ thật, đâu là răng sứ giả thì đừng bỏ qua bài viết này. Các thông tin dưới đây chia sẻ cho bạn cách nhận biết răng toàn sứ với răng sứ kim loại, phân biệt răng sứ thật, giả. Ngoài ra, bạn sẽ còn biết được những lưu ý để chọn được dòng răng sứ chính hãng chất lượng. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

Cách nhận biết răng toàn sứ và răng sứ kim loại

Hiện nay, trên thị trường răng sứ kim loại và răng toàn sứ là 2 dòng răng sứ phổ biến nhất và được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, để phân biệt được chúng thì không phải ai cũng thực hiện được. Do đó, các thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết răng toàn sứ và răng sứ kim loại. Hãy theo dõi nhé.

Răng toàn sứ

Cách nhận biết răng toàn sứ được thực hiện như sau:

 • Quan sát bằng mắt thường: So với răng sứ kim loại, răng toàn sứ có độ trong bóng cao hơn. Màu sắc tự nhiên như răng thật. Khi nhìn vào bạn sẽ rất khó để phân biệt đâu là răng thật, đâu là răng sứ.

 • Dùng ánh sáng chiếu vào răng: Răng toàn sứ có độ phản quang cao. Do đó khi ánh sáng chiếu vào răng sứ sẽ không bị đổi màu.

 • Dựa vào cấu tạo và tính chất: Răng toàn sứ được chế tạo từ 100% phôi sứ nguyên chất nên phần mão sứ không pha lẫn bất kỳ tạp chất nào khác và trong bóng tự nhiên.

 • Dựa vào tính chất: Răng toàn sứ có độ tương thích sinh học cao, không gây kích ứng. Chính vì thế ngăn chặn hoàn toàn tình trạng đen viền nướu xảy ra, đồng thời răng sứ cũng không bị xuống màu sau một thời gian sử dụng.

Xem thêm: Răng sứ Cercon là gì?


Răng toàn sứ có màu sắc hệt như răng thật
Răng toàn sứ có màu sắc hệt như răng thật

Răng sứ kim loại

Để nhận biết răng sứ kim loại, bạn hãy thực hiện như sau:

 • Quan sát bằng mắt thường: So với răng toàn sứ, răng sứ kim loại có màu trắng đục, hơi bạc. Đặc biệt này thể hiện rõ nhất là ở thân thân răng.

 • Khi dùng ánh sáng chiếu vào: Vì răng sứ kim loại có độ phản quang không cao. Chính vì thế, khi dùng ánh sáng chiếu vào bạn sẽ thấy bóng mờ thâm đen trên thân răng

 • Dựa vào cấu tạo: Răng sứ kim loại có phần khung sườn được làm từ kim loại. Phần ngoài cùng được phủ một lớp sứ dày để che đi khung sườn kim loại bên trong. Chính vì thế màu sắc trong đục hơn.

 • Dựa vào tính chất: Mặc dù có độ bền cao, chịu lực tốt nhưng sau một thời gian sử dụng răng sứ kim loại sẽ bị oxy hóa. Điều này gây đen viền nướu, hôi miệng, dân đến một số bệnh lý răng miệng nghiêm trọng.


Răng sứ kim loại có phần khung sườn được chế tạo từ hợp kim nguyên chất
Răng sứ kim loại có phần khung sườn được chế tạo từ hợp kim nguyên chất

Lưu ý để chọn được răng toàn sứ chính hãng chất lượng

Ngoài việc nhận biết răng toàn sứ, bạn cũng cần lưu ý một số điều dưới đây để có thể chọn được dòng răng chính hãng, chất lượng.

 • Thực hiện bọc răng sứ ở nha khoa uy tín, chất lượng, có bác sĩ tay nghề cao và công nghệ hiện đại. Tại các phòng khám uy tín luôn đảm bảo sử dụng mão răng sứ có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

 • Tham khảo các ca thẩm mỹ răng sứ thành công trước đó.

 • Yêu cầu nha khoa cho xem thẻ bảo hành răng sứ trước khi thực hiện. Mỗi loại răng sứ chính hãng đều sẽ có thẻ bảo hành kèm theo.


Nhận biết răng toàn sứ thật và giả
Nhận biết răng toàn sứ thật và giả

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn cách nhận biết răng toàn sứ. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ phân biệt được răng toàn sứ và răng sứ kim loại.

Cách nhận biết răng toàn sứ và răng sứ kim loại, răng sứ thật và giả

Cách nhận biết răng toàn sứ và răng sứ kim loại, răng sứ thật và giả

More actions
bottom of page